Đừng để trời mưa làm gián đoạn cuộc vui!

Mùa mưa thường là khoảng thời gian của hy vọng và hồi sinh. Nó giúp ta cảm thấy thoải mái hơn sau một mùa hè oi ả, cung cấp nước và tưới mát đồng ruộng. Nhưng mưa cũng khiến bọn trẻ phải ở trong nhà lâu hơn, điều này có thể dẫn đến các bệnh cảm và ho, nhiễm trùng da và mắt và tiêu chảy.

Đừng để trời mưa làm gián đoạn cuộc vui!Đôi khi ta sẽ cảm thấy rất khó để giúp bọn trẻ vui vẻ và khoẻ mạnh trong mùa mưa, dưới đây là một vài ý tưởng.

1. NẤU ĂN CÙNG NHAU Tại sao ta không thử cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn bổ dưỡng nhỉ? Hãy thử tập trung vào các loại đồ ăn ngọt tốt cho sức khoẻ như quýt, quả chery và đậu hoa. Hãy tận dụng cơ hội này để tạo thói quen rửa tay với Lifebuoy trước khi chuẩn bị đồ ăn và trước khi ăn cho cả gia đình

2. TẠO HÌNH NỘM Hãy lấy một vài mảnh vải cũ trong tủ và cho trẻ sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra các nhân vật. Nó sẽ giúp trẻ chơi đùa khi bạn làm việc nhà.

3. XEM PHIM Hãy cùng nhau xem những bộ phim ưa thích. Trong lúc xem phim, hãy phơi quần áo của cả nhà để ngăn cản sự phát triển của các loại nấm gây bệnh.

4. TRẺ LÀM HOẠ SĨ Hãy lấy cọ vẽ ra và cùng vẽ tranh. Sao ta không thử thiết kế một tờ poster về cách sống khoẻ mạnh trong khi vẫn tận hưởng được niềm vui trong mùa mưa?