Ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là gì?

Ngộ độc thực phẩm thường được biết đến với tên gọi ngộ độc thức ăn. Có nghĩa là: các chất độc từ việc tiêu hóa thực phẩm nhiễm bẩn, hoặc từ vi khuẩn, virus và vi sinh vật bám trên thức ăn, hoặc từ các chất độc trong thức ăn như các loại nấm độc. Các vi khuẩn gây bệnh này thường bao gồm khuẩn hình que và E.Coli khiến cho thực phẩm bị nhiễm độc truyền nhiễm thông qua bãi nôn hoặc phân.

Tóm tắt triệu chứng

  • Tiêu chảy – thường kèm theo máu
  • Nôn mửa

Lời khuyên phòng tránh

Khám phá

  • Rửa tay thật nhanh trước khi chuẩn bị đồ ăn là đủ để bảo vệ bạn an toàn…

    Không. Bạn nên rửa tay thật kĩ ở các thời điểm quan trọng trong ngày; trước khi ăn (sáng, trưa và tối) và sau khi đi vệ sinh và khi tắm.

  • Bạn có thể biết được thức ăn đã phân huỷ hay chưa qua quan sát và ngửi mùi thức ăn…

    Đôi khi bạn cũng có thể đoán được chính xác điều đó – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Vi khuẩn là vô hình. Đừng mạo hiểm. Nếu nghi ngờ thức ăn đã hỏng, hãy bỏ đi ngay.

Sản phẩm diệt khuẩn Lifebuoy
Nguồn y tế: Cơ quan Y tế Anh  
Xem thêm