Bảo vệ Việt Nam khỏi Covid-19 nằm trong tay bạn

Trong thời khắc cả nước tập trung phòng dịch cao độ ở làn sóng thứ 4 năm 2021, Lifebuoy đã phát động chiến dịch "Bảo vệ Việt Nam khỏi COVID-19 - Nằm trong tay bạn", để nhắc nhớ cộng đồng nghiêm túc thực hiện 5K, đặc biệt là thường xuyên rửa tay sạch khuẩn. Dịch bệnh không thể dễ dàng được đẩy lùi bởi bất kỳ phép thuật lớn lao nào, mà chính chúng ta mới là người quyết định bằng ý thức chủ động của mình. 

"Trong tay" ở đây vừa mang tinh thần lạc quan thể hiện niềm tin xác đáng về chuyện nếu cả nước đồng lòng, chiến thắng đại dịch lần thứ 4 sẽ ở trong "tầm tay" không gì lay chuyển được. Đồng thời "Trong tay" là cách Lifebuoy nhấn mạnh vào việc nhắc nhớ mọi người giữ đôi tay sạch để mỗi cầm nắm sờ chạm đều trao yêu thương chứ không vương vi khuẩn. Chìa khoá bảo vệ ta khỏi COVID-19 chính là giữ kỹ đôi tay, rửa chúng thường xuyên và đúng cách bằng xà phòng/nước rửa tay/gel rửa tay khô sạch khuẩn. 

Thông điệp nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng, và ngay cả các bác sĩ, chuyên gia y tế đồng hành cổ động. 

Lây nhiễm chéo dễ dàng xảy ra nếu đề kháng của da không đủ mạnh mẽ

Không những thế, Lifebuoy còn kết hợp với Bộ Y tế để lan tỏa chiến dịch qua video "Vũ điệu 5K", cùng lời kêu gọi mọi người đóng góp vào cuộc chiến chống lại COVID-19 bằng cách nhảy cover “Vũ điệu 5K”: Đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người, chủ động và trung thực trong khai báo y tế, thường xuyên khử khuẩn bằng xà phòng/nước rửa tay/gel rửa tay khô. Mỗi video tham gia nhảy cover là một sản phẩm Lifebuoy sạch khuẩn trao đến các điểm nóng, nguy cơ dịch cao, các trung tâm/cơ sở y tế… để tăng cường lá chắn phòng dịch, hỗ trợ đồng bào ở các tâm dịch. 

Bản thân chủ động nghiêm túc thực hiện những nguyên tắc này, quan sát nhắc nhở mọi người xung quanh, lan toả hình ảnh sứ mệnh bảo vệ Việt Nam nằm trong tay bạn, là chúng ta đã sát cánh cùng Lifebuoy góp phần nâng cao tinh thần của xã hội, nâng cao ý thức chống dịch. 

Trong chặng đường đồng hành cùng cả nước chống dịch COVID-19, Lifebuoy đã luôn nỗ lực không ngừng bảo vệ người dân thông qua các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp như: 

- Xây dựng các trạm rửa tay dã chiến miễn phí tại các địa điểm công cộng như ga tàu, bến xe, chợ… trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước, giúp mọi người có thể dễ dàng thực hiện rửa tay ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào; 

- Đồng hành cùng "Tiếp Sức Mùa Thi" tài trợ gel rửa tay sạch khuẩn miễn phí tại 283 điểm thi giúp sĩ tử an tâm "vượt vũ môn"; 

Lây nhiễm chéo dễ dàng xảy ra nếu đề kháng của da không đủ mạnh mẽ

Chung tay trong chương trình "Vững vàng Việt Nam" gửi sản phẩm xà phòng rửa tay lẫn gel rửa tay đến các bệnh viện tuyến đầu và các điểm nóng trên toàn quốc để bảo vệ các y bác sĩ và tình nguyện viên;

Để lan tỏa thông điệp 2K+ một cách sáng tạo và truyền cảm hứng tích cực giúp cộng đồng dễ dàng ghi nhớ, chủ động thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe, Bộ Y tế đã phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Lifebuoy sáng tác vũ điệu 2K+ với tựa đề “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”. 

Cuộc thi nhảy cover Vũ điệu 2K+ trên nền tảng Tiktok từ ngày 01/10 - 20/10/202 cũng thu được các con số rất ấn tượng, với hơn 30 triệu lượt tiếp cận, 5 triệu lượt xem, gần 500.000 lượt tương tác trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. 

Nhiều video đặc biệt với sự xuất hiện của trang phục dân tộc và ngôn ngữ ký hiệu. Bài hát Vũ điệu 2K+ cũng được dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp để lan tỏa đến các bạn bè quốc tế. 

Chiến dịch "10 vạn đôi tay sạch - chắp nên muôn nguyện cầu" bảo vệ an toàn cho người dân trên mọi nẻo đường về Tết vừa qua.

Cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác đã và đang tiếp tục được triển khai thực hiện.

Những bài viết liên quan

Lifebuoy Chưa? Lifebuoy Đi!

Lifebuoy đã cùng Đông Nhi – Ông Cao Thắng – Bùi Công Nam mang đến thông điệp Rửa tay thường xuyên. Truy cập ngay Lifebuoy.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

Read more »

Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh Hơn

Tính đến năm 2021, Lifebuoy đã có hơn 25 năm xây dựng thói quen vệ sinh và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam

Read more »

Da Khỏe Trước Bụi Mịn Nhờ 5 Cách Này!

Những cách giúp da luôn khỏe mạnh trước bụi mịn:nhớ rửa mặt thật sạch sau bước rửa tay với xà phòng, sử dụng loại sữa tắm chuyên dụng có khả năng detox

Read more »