Cẩm nang các bệnh truyền nhiễm và cách phòng bệnh

Cẩm nang các bệnh truyền nhiễm và cách phòng bệnh

CÁC BỆNH TRUYỀN NHIỄM VÀ PHÒNG BỆNH

Trẻ bị tay chân miệng có nên uống nước cam? | Lifebuoy

Trẻ bị tay chân miệng cần hạn chế uống nước cam vì đây là loại quả có tính acid, khiến trẻ cảm thấy đau rát miệng lưỡi do các vết loét chưa lành.

 

 

 

Read more »

Hướng dẫn chăm sóc trẻ tay chân miệng đúng cách | Lifebuoy

Cách chăm sóc trẻ tay chân miệng đó là cha mẹ cần cho trẻ uống nhiều nước mát và thức ăn dễ tiêu, vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi chăm sóc trẻ.

 

 

 

Read more »

Phòng ngừa virus Corona 2019

Để bảo vệ bản thân khỏi virus Corona, không chỉ đeo khẩu trang mà còn cần phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa vi khuẩn, hạn chế mắc bệnh.

 

 

 

Read more »

Trẻ bị tay chân miệng có tắm được không? | Lifebuoy

Trẻ bị tay chân miệng vẫn có thể tắm hằng ngày bằng xà phòng sát khuẩn hoặc nước sạch. Sau khi tắm cho trẻ, cha mẹ nên bôi Betadin 3% đề phòng nhiễm trùng da

 

 

 

Read more »

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị sởi đúng cách tại nhà | Lifebuoy

Khi chăm sóc trẻ bị sởi cha mẹ cần cung cấp đủ dinh dưỡng cũng như bù nước và điện giải. Ngoài ra, cha mẹ cần làm gì khác để tránh biến chứng nguy hiểm cho trẻ?

 

 

 

Read more »

6 Cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ | Lifebuoy

6 Cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ đó là: Vệ sinh cá nhân, Vệ sinh ăn uống, Làm sạch đồ chơi, nơi sinh hoạt, Thu gom và xử lý chất thải của trẻ,..

 

 

 

Read more »

Liệu người lớn có bị tay chân miệng không? | Lifebuoy

Người lớn có thể mắc bệnh tay chân miệng nếu như hệ miễn dịch không đủ khỏe mạnh để chống lại virus gây bệnh. Dấu hiệu tay chân miệng ở người lớn là gì?

 

 

 

Read more »

Các triệu chứng viêm đường hô hấp trên thường gặp | Lifebuoy

Triệu chứng viêm đường hô hấp trên thường bao gồm sốt, kèm theo là chảy nước mũi, ho và hắt hơi. Bên cạnh đó, người bệnh có thể có cảm giác đau họng khi nuốt

 

 

 

Read more »

Bệnh tay chân miệng cấp độ 1 & Cách điều trị | Lifebuoy

Bệnh tay chân miệng cấp độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất với các biểu hiện như đau nhức cơ, cứng cổ, đau đầu,... Vậy mắc bệnh tay chân miệng độ 1 mấy ngày thì khỏi?

 

 

 

Read more »

Hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp dưới | Lifebuoy

Hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp dưới là tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở đường dẫn khí lớn phía phế quản và phổi. Triệu chứng nhiễm trùng hô hấp dưới là gì?

 

 

 

Read more »

Thời gian ủ bệnh tay chân miệng là bao lâu? | Lifebuoy

Thời gian ủ bệnh tay chân miệng thường từ 3 - 7 ngày. Ở giai đoạn này, các dấu hiệu chưa rõ rệt. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể lây lan virus ra cộng đồng.

 

 

 

Read more »

Tổng quan nhiễm trùng đường hô hấp trên | Lifebuoy

Nhiễm trùng đường hô hấp trên là tình trạng nhiễm trùng ở các cơ quan thuộc hệ hô hấp trên (mũi, thanh quản,...). Nhiễm trùng hô hấp trên có nguy hiểm không?

 

 

 

Read more »

Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc trẻ tiêu chảy cấp | Lifebuoy

Tiêu chảy cấp ở trẻ là bệnh lý do vi khuẩn, vi rút gây nên, khiến trẻ đi ngoài nhiều lần. Vậy lập kế hoạch chăm sóc trẻ tiêu chảy cấp như thế nào là đúng?

 

 

 

Read more »

Tiêu chảy uống nước dừa được không?

Khi bị tiêu chảy, bạn có thể uống nước dừa để giúp bù nước và thanh lọc cơ thể. Nước dừa an toàn với nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

 

 

 

Read more »

Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi? | Lifebuoy

Trẻ bị tay chân miệng sẽ khỏi bệnh sau 7 đến 10 ngày. Tùy theo cấp độ bệnh mà thời gian hồi phục của trẻ sẽ khác nhau. Trẻ bị tay chân miệng nên kiêng gì?

 

 

 

Read more »

Bị tiêu chảy mẹ bầu nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh? | Lifebuoy

Bị tiêu chảy mẹ bầu nên ăn các loại thực phẩm như chuối, cà rốt nấu chín, bột yến mạch... Mẹ bầu nên bổ sung thêm sữa chua giúp đẩy lùi tiêu chảy hiệu quả

 

 

 

Read more »

Bệnh tay chân miệng lây qua đường nào? | Lifebuoy

Bệnh tay chân miệng lây truyền qua tiếp xúc với phân, nước bọt, nước mũi, dịch họng, và nốt phỏng của người bị bệnh, lan nhanh trong môi trường chật hẹp

 

 

 

Read more »

Làm thế nào để trị đau bụng tiêu chảy cho bà bầu? | Lifebuoy

Để trị đau bụng tiêu chảy cho bà bầu, cần bổ sung nước, chất điện giải và điều chỉnh chế độ ăn uống...tại nhà. Bà bầu đau bụng đi ngoài nên uống gì?

 

 

 

Read more »

Bệnh H1N1

Tất tần tật về bệnh H1N1 với các triệu chứng: đau cơ, mệt mỏi, chán ăn, sốt... Những lời khuyên phòng tránh bệnh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Tụ cầu khuẩn vàng

Tất tần tật về tụ cầu khuẩn vàng với các triệu chứng: đau ngực và các khớp, đau đầu,... Những lời khuyên phòng tránh bằng các thói quen vệ sinh sạch sẽ.

 

 

 

Read more »

Tiêu chảy | Lifebuoy Vietnam

Tất tần tật về bệnh tiêu chảy với các triệu chứng: đi ngoài phân lỏng, đau bụng... Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Bệnh lỵ | Phòng tránh bệnh lỵ

Phòng tránh bệnh lỵ Đó là loại bệnh truyền nhiễm đường | Lifebuoy Vietnam

 

 

 

Read more »

Gel rửa tay khô Lifebuoy

Gel rửa tay khô Lifebuoy ra mắt tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu rửa tay tại mọi thời điểm với nồng độ cồn của sản phẩm là 65%, phù hợp với khuyến cáo CDC

 

 

 

Read more »

Viêm màng kết

Tất tần tật về viêm màng kết với các triệu chứng: gỉ mắt, đỏ mắt, mí mắt dính... Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Mụn trứng cá

Tất tần tật về mụn trứng cá với các triệu chứng: mụn đầu đen, mụn mủ, mụn bọc..Những lời khuyên phòng tránh bằng việc giữ thói quen vệ sinh & giữ sạch da

 

 

 

Read more »

Nhiễm trùng da

Tất tần tật về nhiễm trùng da với các triệu chứng: bỏng rộp, ngứa ngáy, phát ban... Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Bị tiêu chảy khi mang thai: Nguy hiểm khó lường | Lifebuoy

Bị tiêu chảy khi mang thai khiến sức khỏe cả mẹ và bé suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, cần phải xử trí kịp thời và đúng cách, tránh để lại biến chứng về sau.

 

 

 

Read more »

Nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em & cách điều trị | Lifebuoy

Nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính ở đường thở. Các triệu chứng thường thấy là trẻ sốt cao, sổ mũi, ho, hay quấy khóc về đêm...

 

 

 

Read more »

Tay, Chân, Miệng

Tất tần tật về bệnh Tay, Chân, Miệng với các triệu chứng: sốt, phát ban ở gan bàn tay... Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Nhiễm trùng đường hô hấp: cảm lạnh thông thường?

Nhiễm trùng đường hô hấp là bệnh nhiễm trùng ở cổ họng, đường hô hấp,.. thường do virus gây ra. Hạn chế khả năng lây nhiễm bằng cách rửa tay bằng xà phòng.

 

 

 

Read more »

Thương hàn | Lifebuoy Vietnam

Tất tần tật về thương hàn với các triệu chứng: phát ban ở ngực, sốt, đau đầu,... Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Vi khuẩn NDM-1

Tất tần tật về Vi khuẩn NDM-1 với các triệu chứng: sốt, nhiễm trùng đường tiết niệu...Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Nhận biết các biểu hiện của tay chân miệng ở trẻ | Lifebuoy

Các biểu hiện của tay chân miệng ở trẻ rất dễ nhận biết như sốt, tổn thương ở da (rát đỏ, mụn nước),...Cách điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ.

 

 

 

Read more »

Cách trị đau bụng tiêu chảy tại nhà đơn giản nhất | Lifebuoy

Một số cách trị đau bụng tiêu chảy tại nhà đơn giản và hiệu quả: bù nước, sử dụng thuốc chống tiêu chảy,...để giúp hạn chế các ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

 

 

 

Read more »

Tiêu chảy là gì? Biểu hiện, điều trị & cách phòng bệnh | Lifebuoy

Tiêu chảy là tình trạng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở mọi độ tuổi, đặc biệt ở trẻ em. Một số nguyên nhân tiêu chảy thường là do virut, vệ sinh kém.

 

 

 

Read more »

Cảm cúm | Lifebuoy | Lifebuoy Vietnam

Bệnh cảm cúm – hay thường gọi là bệnh ‘cúm’ – là một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến mũi, cổ họng

 

 

 

Read more »

Ngộ độc thực phẩm

Tất tần tật về Ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: tiêu chảy, nôn mửa... Những lời khuyên phòng tránh bệnh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

 

 

 

Read more »

Bảng giá khuyến nghị của các sản phẩm Lifebuoy

Lifebuoy tự hào là thương hiệu sạch khuẩn bán chạy số 1 thế giới, được các chuyên gia y tế khuyên dùng giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn gây bệnh.

 

 

 

Read more »

Cẩm nang bệnh kiết lỵ ở trẻ em & cách phòng bệnh | Lifebuoy

Bệnh kiết lỵ ở trẻ em là tình trạng bị nhiễm trùng ở ruột do một số loài vi khuẩn hay kí sinh trùng gây ra. Cách điều trị và phòng bệnh kiết lỵ ở trẻ em.

 

 

 

Read more »

Cách phòng tránh bệnh kiết lỵ hiệu quả | Lifebuoy

Cách phòng tránh bệnh kiệt lỵ rất đơn giản: rửa tay thường xuyên, đúng cách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chú ý vệ sinh nhà cửa sạch sẽ...

 

 

 

Read more »

SỨC KHỎE VÀ VỆ SINH

Đề kháng da – bí mật bảo vệ sức khỏe con từ A đến Z

Làn da đóng vai trò bảo vệ sức khỏe quan trọng với chức năng đề kháng. Đề kháng da hoạt động liên tục 24/7 giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh

Read more »

Có “áo giáp” đề kháng da, mẹ tự tin để con phát triển tự

Để hành trình phát triển tự nhiên của con luôn tràn ngập niềm vui, mẹ cần hiểu rõ về đề kháng da – chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch.

Read more »

Mẹ đừng "bỏ quên" đề kháng da khi chăm sóc sức đề kháng

Bảo vệ đề kháng da là yếu tố quan trọng để chăm sóc sức khỏe của trẻ. Vệ sinh làn da với loại sữa tắm phù hợp để có thể loại trừ các vi khuẩn gây bệnh

Read more »