Lây truyền không biên giới

lay truyen khong bien gioi

Đi du lịch là một việc rất thú vị nhưng cũng đem đến nhiều vị khách không mời: vi khuẩn. Vi khuẩn rất "vui mừng" khi được 'tái định cư' và tái nhiễm. Đối với chúng, không có trạm kiểm soát biên giới nào cả.

Hơn 1 tỷ người đi lại mỗi năm trên thế giới - mang theo mình là những vi sinh vật đến từ mọi thành phố, đất nước, châu lục. Và các vi khuẩn toàn cầu này đang phát triển ngày càng 'cứng đầu' hơn - phát tán trên toàn thế giới. Chúng đang sinh sôi và phát triển trong những ngôi nhà mới và những nơi thời tiết ấm áp hơn.

Mặc dù môi trường trên máy bay không thực sự là nơi sinh sôi lý tưởng cho vi khuẩn, nhưng nó vẫn có thể mang theo các loại bệnh dịch và vi khuẩn vì sự tiếp xúc giữa người và người, các bệnh lây truyền qua không khí từ những người hàng xóm cảm cúm hay thậm chí vết côn trùng cắn.

Thói quen đơn giản

Nhưng ta cũng có thể bắt đầu và kết thúc sự phát tán này. Trong không khí, hay dưới mặt đất, việc rửa tay là điều rất quan trọng để bảo vệ bạn và người thân không bị mắc các bệnh nhiễm trùng. Việc cải thiện vệ sinh tay bằng cách rửa tay bằng xà phòng Lifebuoy ở các thời diểm quan trọng như trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh có thể cứu nhiều mạng sống.

Những bài viết liên quan

10 lời khuyên về sức khoẻ cho mùa hè này

Lời khuyên của bác sĩ, thầy cô giáo viên và mẹ để luôn đi trước các bệnh truyền nhiễm mùa hè này

Read more »

Đừng để trời mưa làm gián đoạn cuộc vui!

Những ý tưởng hay để giúp trẻ vui chơi mà vẫn khoẻ mạnh trong mùa mưa!

Read more »

Chúc may mắn và chúc năm mới dồi dào sức khỏe!

Các lời khuyên về sức khỏe hàng đầu trong năm mới: rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn, bổ sung các thực phẩm có lợi, duy trì các thói quen tốt..

Read more »