Những điều bạn chưa biết về mùa mưa

nhung dieu ban chua biet ve mua mua

BẠN CÓ BIẾT…các bệnh truyền nhiễm phổ biến như cúm, nhiễm trùng da & mắt rất dễ mắc phải vào mùa mưa?

  • Vi khuẩn tồn tại lâu hơn trong điều kiện ẩm ướt Trong không khí, độ ẩm tăng cao tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi
    Nhờ hiểu rõ cơ chế lan truyền bệnh truyền nhiễm trong mùa mưa, bạn có thể giúp gia đình mình luôn khoẻ mạnh. Sau đây là một số lý do khiến các bệnh truyền nhiễm gia tăng:
  • Trộn lẫn nước "Sạch" với nước "Bẩn" Nước mưa hoặc nước từ cống dâng lên có thể lẫn vào nước tắm và nước uống, vì thế bạn có nguy cơ tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn hơn.
  • Nước tù đọng xung quanh chúng ta sẽ sớm trở thành môi trường sinh sôi cho các loại vi khuẩn Các nguồn nước này thu hút ruồi muỗi mang theo các loại bệnh truyền nhiễm như sốt rét và bệnh đăng-ngơ.
  • Nước bắn lên từ đất mang theo các loại vi khuẩn có thể gây các bệnh như kích ứng da Nước nhiễm bẩn từ mặt đất tiếp xúc với nhiều bộ phận trên cơ thể.

BẠN CÓ BIẾT…sử dụng xà phòng ở các thời điểm quan trọng có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm trong mùa mưa?

Rửa tay và tắm bằng xà phòng và nước sạch là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình không mắc bệnh ho, cảm lạnh, cúm, các bệnh truyền nhiễm mắt, dạ dày và da.

Lifebuoy đã tạo ra các sản phẩm được chứng minh có thể chống lại 100% các loại bệnh trong mùa mưa. Điều này có nghĩa là trẻ em có thể tự do tận hưởng các cơn mưa mà mẹ không phải lo lắng gì.

Quy tắc ABC để ngăn bệnh trong mùa mưa: Luôn rửa tay bằng xà phòng và nước. Cẩn thận với nước bẩn, rác rưởi và thời tiết ẩm. Dùng nước sạch để ăn uống, đun nấu và tắm giặt.

Những bài viết liên quan

Chúc may mắn và chúc năm mới dồi dào sức khỏe!

Các lời khuyên về sức khỏe hàng đầu trong năm mới: rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn, bổ sung các thực phẩm có lợi, duy trì các thói quen tốt..

Read more »

Tại sao việc rửa tay lại có tầm quan trọng hàng đầu tại các

Vi khuẩn sinh sôi ở những nơi có cửa đóng mở, đông đúc và nhiều người ốm - đó là lý do tại sao bệnh viện lại quan tâm hàng đầu đến việc rửa tay!

Read more »

10 lời khuyên về sức khoẻ cho mùa hè này

Lời khuyên của bác sĩ, thầy cô giáo viên và mẹ để luôn đi trước các bệnh truyền nhiễm mùa hè này

Read more »