Các chuyên gia chia sẻ quan điểm về các bệnh truyền nhiễm mùa hè

chuyen gia chia se ve benh truyen nhiem mua he


Chuyên gia #1: Tiến sĩ Vibhav Sanzgiri, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển, sản phẩm Lifebuoy, Công ty Unilever

“Rôm sảy là một bệnh truyền nhiễm phổ biến vào mùa hè, do vi khuẩn lây nhiễm qua các lỗ chân lông bị bít lại do đổ mồ hôi quá nhiều. Nhưng bạn không cần phải cấm trẻ chơi đùa bên ngoài, chỉ cần cho trẻ mặc quần áo mỏng nhẹ để giảm tiết mồ hôi và cho trẻ tắm để làm sạch mồ hôi và các loại vi khuẩn.

Lifebuoy tin rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra loại xà phòng có thể bảo vệ trẻ khỏi 10 loại vi khuẩn gây bệnh, giúp gia đình bạn luôn được bảo vệ.”

Chuyên gia #2: Giáo viên, ông Anoushka Sharma

“Ở trường và trại hè, có rất nhiều trẻ chơi cùng nhau. Điều này có nghĩa là các bệnh lây nhiễm có thể phát tán một cách dễ dàng. Khi trẻ vui chơi, đó cũng là lúc dạy chúng các thói quen phòng bệnh cho cuộc sống, vì thế chúng tôi luôn đảm bảo bọn trẻ biết phải chơi trong bóng râm, không để cơ thể bị mất nước và rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.

Chúng tôi kiểm tra tay của trẻ xem có sạch không bằng máy quét tia cực tím để phát sáng các loại vi khuẩn – bọn trẻ rất thích điều này!”

Chuyên gia #3: Phụ huynh, cô Arti Herlina

“Là mẹ của ba đứa trẻ, tôi biết việc ăn uống có lợi cho sức khoẻ quan trọng như thế nào với bọn trẻ. Việc mất nước dưới cái nóng mùa hè luôn là mối lo của tôi, vì thế tôi luôn cho bọn trẻ uống nước soda chanh và nước lọc đóng chai.

Bọn trẻ rất thích ăn trái cây mua dọc đường, vì thế tôi luôn mang theo các loại quả mọng, hoặc mua các loại trái cây dễ gọt vỏ. Và tôi luôn mang theo gel sát trùng tay Lifebuoy   để bảo vệ con khỏi vi khuẩn khi chúng tôi đi trên đường!”

Những bài viết liên quan

Lây truyền không biên giới

Việc đi lại có thể mang theo nhiều vị khách không mời: vi khuẩn - hãy chấm dứt sự lây lan của các loại vi khuẩn với Lifebuoy

Read more »

Rửa tay bằng xà phòng giúp cứu sống nhiều trẻ sơ

Các biện pháp vệ sinh đơn giản có thể giảm thiểu đến 70% số ca tử vong của trẻ sơ sinh**

Read more »

Tầm quan trọng của chương trình Giúp Trẻ Lên 5

Chương trình Giúp Trẻ Lên 5 với mục đích tuyên truyền, thúc đẩy thói quen rửa tay với xà phòng trên khắp thế giới, với hành trình tiếp theo tại Thesgora

Read more »