Khi các loại thuốc chữa bệnh cũng phải “bó tay”

khi cac loai thuoc chua benh cung phai bo tay

Bạn có biết một trong những mối đe doạ tới sức khoẻ của mình ngay lúc này là gì không? Đó là việc rất nhiều vi khuẩn ngày càng có khả năng kháng lại các loại thuốc kháng sinh.

Khi các loại thuốc chữa bệnh cũng phải “bó tay”Mỗi năm có gần 450.000 ca lao kháng thuốc được ghi nhận* và ‘siêu vi khuẩn’ nổi tiếng nhất, MRSA đã không còn bó hẹp trong phạm vi bệnh viện.

Tổ chức Y tế Thế giới đang rất quan tâm đến việc các vi khuẩn ngày càng có khả năng kháng thuốc và đây cũng là chủ đề chính của Ngày Sức khoẻ Thế giới năm vừa qua.

Phòng bệnh là chính

Mặc dù không thể tránh khỏi tình trạng kháng thuốc, nhưng chúng ta vẫn có nhiều biện pháp để làm chậm tình hình này. Trong số đó có việc phát triển các loại thuốc kháng sinh mới và các loại thuốc phù hợp hơn – dùng như thuốc kháng sinh chỉ khi được kê đơn cho các loại bệnh nhất định và hoàn thành một liệu trình chữa trị do bác sĩ kiểm soát.

Tuy nhiên, một trong những cách tự vệ hiệu quả và ít tốn kém nhất lại nằm ở đôi bàn tay. Việc rửa tay bằng xà phòng có thể cứu nhiều mạng sống hơn bất cứ loại vắc-xin hay loại thuốc nào.

Các bằng chứng cho thấy các loại vi khuẩn rất dễ lây lan qua tay vì chúng ta chạm vào nhiều đồ vật và bề mặt bị nhiễm các loại vi sinh vật có thể gây bệnh.

Các chuyên gia tại Unilever đều ý thức rằng vi khuẩn kháng thuốc đang tiến hoá rất mạnh và biện pháp chủ yếu chính là vệ sinh sạch sẽ đôi tay. Đó là lí do tại sao họ đang tập trung vào việc tìm ra giải pháp chống khuẩn tốt hơn. Xà phòng Lifebuoy clini-care10 là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng hoạt chất Activ Naturol Shield, giúp ngăn chặn sự lây lan của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau nhưng vẫn dịu nhẹ cho da. **

*Dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, Tình trạng lao kháng thuốc trên thế giới. Geneva: Tổ chức; 1997.

**Theo các cuộc thử nghiệm được tiến hành tại các phòng thí nghiệm có uy tín.

Những bài viết liên quan

Rửa tay bằng xà phòng giúp cứu sống nhiều trẻ sơ

Các biện pháp vệ sinh đơn giản có thể giảm thiểu đến 70% số ca tử vong của trẻ sơ sinh**

Read more »

Chúc may mắn và chúc năm mới dồi dào sức khỏe!

Các lời khuyên về sức khỏe hàng đầu trong năm mới: rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn, bổ sung các thực phẩm có lợi, duy trì các thói quen tốt..

Read more »

Mùa hè này, Lifebuoy khuyên bạn “Thay thế, chứ đừng bỏ đi"

Sản phẩm diệt khuẩn LifebuoyNhững lời khuyên của Lifebuoy để có một mùa hè vui vẻ mà vẫn phòng được bệnh!

Read more »