Cẩm nang bệnh nhiễm trùng da & lời khuyên

Cảm nang nhiễm trùng da và lời khuyên

Bệnh nhiễm trùng da là gì?

Bệnh nhiễm trùng da là sự truyền nhiễm của da! Mỗi bộ phận trong cơ thể chúng ta đều có khả năng bị lây nhiễm, vậy tại sao da của chúng ta lại không? Vi khuẩn, ký sinh trùng, dị ứng nguyên, vết thương… đều có thể gây ra các loại nhiễm trùng da khác nhau. Rất nhiều loại nhiễm trùng da được chữa khỏi nếu biết phương pháp chữa trị.

Những loại nhiễm trùng da nặng cần phải được đánh giá và điều trị y tế. Nhiễm trùng da lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người bệnh – qua việc trao đổi các vật bị nhiễm do tiếp xúc da thịt.

Tóm tắt triệu chứng 

  • Bỏng rộp
  • Ngứa ngáy
  • Đau nhức
  • Các vết nhọt
  • Đau đớn và khó chịu
  • Nóng
  • Phát ban

Lời khuyên phòng tránh

Lời khuyên phòng tránh

Hãy cảnh giác với việc vệ sinh tay: Các bệnh nhiễm trùng da có tính lây truyền cao, vì thế cần phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để ngăn chặn sự lây lan. Hơn nữa, rửa sạch da còn giúp loại bỏ các vi khuẩn trên da.

Xử lý nhanh vết thương: Xử lý nhanh các vết cắt và trầy xước cũng giúp bạn ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào vết thương ngay từ đầu.

Thực hành y tế

Không chung đụng: Dùng chung các vật với người bị nhiễm khuẩn (như cốc, dao kéo, khăn tắm, giường chiếu…) cũng khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm bệnh!

Dinh dưỡng

Ăn đủ rau củ quả: Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, D và E như dâu tây, bí ngô, dầu ô-liu và trái lựu để làm sạch da, chống lão hoá cho da và giữ da đủ nước.

Khám phá thêm

Ăn các loại thực phẩm nhất định có thể gây ra bệnh truyền nhiễm da…

Thực phẩm bạn ăn uống không hề có ảnh hưởng nào đến khả năng khiến da bị tổn thương. Và cả thực phẩm có dầu mỡ cũng không làm ảnh hưởng gì đến da bạn.

Nguồn y tế: Cơ quan Y tế Anh  

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngộ độc thực phẩm

Tất tần tật về Ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: tiêu chảy, nôn mửa... Những lời khuyên phòng tránh bệnh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

Read more »

Bệnh H1N1

Tất tần tật về bệnh H1N1 với các triệu chứng: đau cơ, mệt mỏi, chán ăn, sốt... Những lời khuyên phòng tránh bệnh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

Read more »

Tay, Chân, Miệng

Tất tần tật về bệnh Tay, Chân, Miệng với các triệu chứng: sốt, phát ban ở gan bàn tay... Những lời khuyên phòng tránh, trong đó cần nên rửa tay thường xuyên.

Read more »