Các bệnh truyền nhiễm mùa đông đang đến

cac benh truyen nhiem mua dong dang den

Gặp gỡ chuyên gia: Tiến sĩ Vibhav R. Sanzgiri, Giám đốc R&D toàn cầu, UNILEVER, LIFEBUOY

Hỏi: Là mẹ, tôi biết trong mùa đông, bọn trẻ nhà tôi dễ bị cảm cúm hơn. Tôi có nên giữ chúng trong nhà để khỏi bị ốm không? 

Tiến sĩ Vibhav R.Sanzgiri

“Thời tiết lạnh, khô trong mùa đông sẽ giúp vi khuẩn sống trong không khí lâu hơn và khi mũi bạn bị khô, làm giảm khả năng ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm nhập vào mũi của các chất nhờn bảo vệ. Việc giữ trẻ trong nhà sẽ làm tăng nguy cơ tiếp xúc với các bề mặt bị nhiễm bẩn.

Để phòng tránh bệnh truyền nhiễm, hãy đảm bảo trẻ rửa tay để loại bỏ vi khuẩn. Giữ ấm cho trẻ khi ra ngoài. Cho trẻ tắm sau khi cởi bỏ các lớp quần áo để loại bỏ mồ hôi và tránh các bệnh nhiễm trùng da.”

Hỏi: Các dấu hiệu nhận biết con tôi bị ốm là gì? Tôi có thể làm gì để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm phát triển ngay từ đầu không? Tiến sĩ Vibhav Sanzgiri “Mũi khô là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy hệ miễn dịch tự nhiên của bạn đang phải chống lại một bệnh nào đó.

Đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc, luôn vận động, uống nhiều nước và rửa tay bằng xà phòng. Một dấu hiệu khác đó là da bị ngứa và khô mắt. Sữa tắm Lifebuoy Total 10 có thể bảo vệ bọn trẻ hiếu động khỏi các loại vi khuẩn.”

Hỏi: Tôi nên để ý bệnh nào mà con tôi có thể dễ mắc phải nhất vào mùa đông? Tôi có thể làm gì để bảo vệ con mình? Tiến sĩ Vibhav Sanzgiri “Ho và đau họng rất phổ biến. Bệnh tiêu chảy cũng có chiều hướng gia tăng vào mùa đông. Hãy dạy trẻ cách che miệng và mũi khi hắt hơi hoặc ho, không ăn uống chung và rửa tay bằng xà phòng. Nếu phải ra ngoài, hãy dùng gel sát khuẩn tay Lifebuoy.”

Những bài viết liên quan

Các chuyên gia chia sẻ quan điểm về các bệnh truyền

Những quan điểm của chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm mùa hè: Nguyên nhân gây bệnh, cách phòng tránh bằng việc ăn uống khoa học và vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Read more »

Những điều bạn chưa biết về mùa mưa

Các loại bệnh truyền nhiễm rất phổ biến vào mùa mưa - hãy học cách giữ gìn sức khoẻ cho gia đình bạn!

Read more »

Bạn bị nhiễm vi khuẩn đã tiến hoá

Các bệnh truyền nhiễm đang tiến hoá hàng ngày - đây là những lời khuyên hàng đầu của Lifebuoy để kiểm soát các loại vi khuẩn!

Read more »