Thờ ơ với đề kháng da, tưởng vô hại sẽ trở nên nguy hiểm khó lường

Mùa hè đến với bé là niềm vui nhưng với mẹ là "thời kỳ chao đảo" khi thời tiết nóng ẩm, vi khuẩn gây bệnh "trỗi dậy" mạnh mẽ tấn công con. Nếu mẹ không chăm sóc đúng cách cho đề kháng da, bé sẽ dễ dàng nhiễm bệnh, và nghiêm trọng hơn, nhiều căn bệnh thông thường có thể sẽ biến chuyển nặng, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

Đề kháng da suy yếu: bệnh tưởng nhẹ hóa nghiêm trọng không ngờ!

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trông đợi nhất khi các bé có thể thỏa thích trong những chuyến đi chơi cùng gia đình. Song cùng với đó, đây cũng là mùa bùng phát các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra như viêm đường hô hấp trên, bệnh tay chân miệng, thủy đậu, tiêu chảy…mà nếu không biết chăm sóc đúng cách, các bệnh này có thể biến hóa nguy hiểm, gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Có một hệ cơ quan luôn hoạt động không ngừng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đó chính là hệ miễn dịch. Chiếm vị trí đắc địa và có diện tích lớn nhất, da là thành phần quan trọng trong hệ miễn dịch với chức năng đề kháng của da. Đề kháng da là hàng rào đầu tiên  chống lại vi khuẩn gây bệnh, từ đó bảo vệ cơ thể một cách tốt hơn.

Đề kháng của da cấu tạo gồm ba thành phần: các tế bào da ở lớp thượng bì (hàng rào vật lý), hệ vi sinh vật sống cộng sinh trên da (hàng rào sinh học) và các sản phẩm hóa học do da sản xuất (hàng rào hóa học). Ở thế cân bằng, 3 lớp hàng rào này sẽ hợp tác để duy trì khả năng đề kháng của da một cách vững chắc nhất.

Khi đề kháng của da khỏe, vi khuẩn gây bệnh sẽ được ngăn chặn tại “chiến tuyến” phòng ngự đầu tiên này. Ngược lại, nếu đề kháng da suy yếu, vi khuẩn gây bệnh dễ dàng “xâm nhập” sâu hơn vào trong cơ thể, khiến các bệnh lý từ đơn giản có thể trở nên nghiêm trọng khó lường.

Không có đề kháng của da, bệnh thông thường cũng có thể hóa nguy hiểm

Không có đề kháng của da, bệnh thông thường cũng có thể hóa nguy hiểm

Ví dụ một bệnh bé rất hay mắc phải trong mùa hè là viêm đường hô hấp trên. Thông thường, sau khi sốt, chảy mũi, ho, đau họng vài ngày thì bệnh có thể tự thoái lui, tuy nhiên, nếu đề kháng của da và sức đề kháng cơ thể suy yếu hoặc chẳng may bé bị bội nhiễm thêm các vi khuẩn có hại khác thì bệnh có thể diễn tiến thành viêm phổi, phải nhập viện điều trị với kháng sinh thích hợp.

Một bệnh lý khác cũng hay gặp chính là bệnh tay chân miệng, nếu cơ thể không đủ sức chống chọi lại vi khuẩn này, bệnh trở nặng có thể dẫn đến nhiều biến chứng về thần kinh, tim mạch, hô hấp và nguy hiểm nhất là tử vong. Vì thế, quan tâm đúng mức đến đề kháng da và bảo vệ đề kháng lớp “áo giáp” này là điều thiết yếu mẹ cần phải thực hiện để bảo vệ toàn diện sức khỏe cho con.

Sữa tắm Lifebuoy mới – giải pháp hữu hiệu để chăm sóc và phát huy tối ưu sức mạnh đề kháng của da

Để chăm sóc đúng cách và đảm bảo sự toàn vẹn cho đề kháng da, điều đầu tiên và cần thiết nhất mẹ phải làm là xây dựng thói quen giữ vệ sinh da đúng cách cho bé, từ đó phát huy toàn diện chức năng đề kháng của da trong việc bảo vệ cơ thể cho con.

Lựa chọn loại sữa tắm phù hợp để loại bỏ các tác nhân có hại hiện diện trên da đồng thời không làm ảnh hưởng đến đề kháng da chính là phương pháp đơn giản mà hữu hiệu để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Không có đề kháng của da, bệnh thông thường cũng có thể hóa nguy hiểm

Vệ sinh cơ thể đúng cách chính là phương pháp bảo vệ đơn giản mà hữu hiệu cho đề kháng của da

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ nổi bật có phân tử bạc nano - đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả diệt khuẩn an toàn, có thể tác động lên cả vi khuẩn Gram dương, Gram âm, nấm mốc, vi nấm, virus và các vi khuẩn đề kháng đa kháng thuốc.

Cùng với đó, thành phần Thymol và Terpineol trong sữa tắm Lifebuoy mới được chứng minh có thể tiêu diệt một số vi khuẩn (như E.coli, S.aureus, Samonella sp gây tiêu chảy, ngộ độc, nhiễm trùng…) và vi nấm gây hại. Nhờ đó, lớp “áo giáp” đầu tiên của cơ thể sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Chăm sóc đề kháng da đúng cách sẽ góp phần bảo vệ toàn diện cho cơ thể, giúp các bệnh thường ngày không trở nặng, tránh các biến chứng nghiêm trọng. Từ đó, mẹ sẽ an tâm tận hưởng những trải nghiệm thú vị của cuộc sống cùng bé mà không phải lo lắng các nguy cơ về sức khỏe của con.

Những bài viết liên quan

Con hay ốm vặt: đề kháng da chính là giải pháp!

Bệnh vặt ghé thăm con quanh năm suốt tháng do hệ miễn dịch bé còn non nớt, chưa hoàn chỉnh luôn khiến mẹ không khỏi trăn trở.

Read more »

Đừng để mình là người cuối cùng biết về đề kháng da

Đề kháng da có vai trò vô cùng quan trọng với làn da cũng như sức khỏe cơ thể. Hiểu về đề kháng da giúp hạn chế bệnh tật, bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu

Read more »

Sức đề kháng và đề kháng da: Bộ đôi “áo giáp” bảo vệ toàn

Đề kháng của da hoạt động với sức đề kháng có cơ chế hoạt động song song, kết hợp bảo vệ sức khỏe. Một số biện pháp để nâng cao đề kháng da & sức đề kháng

Read more »